Toggle navigation
Giải thể thao điện tử Nga – Việt 2021 góp phần củng cố hợp tác nhân văn giữa hai nước
08/09/2021 | 01:10 GMT+7
Chia sẻ :
Giải thể thao điện tử Nga – Việt 2021 (WUG2021_v2) vì mục đích từ thiện đã diễn ra tại Trung tâm giải trí Yota Arena ở thủ đô Moscow vào cuối tuần qua. 
Giải đấu quốc tế này được tổ chức nhằm góp phần giúp các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật, thiểu năng có thể hòa nhập tốt hơn với cuộc sống hiện đại và thể hiện được những thế mạnh của mình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Cảnh Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, khẳng định giải đấu này sẽ góp phần củng cố mối quan hệ và sự hợp tác nhân văn giữa hai nước Việt – Nga, đồng thời thu hút hơn nữa sự quan tâm của xã hội đối với các trẻ em, thanh thiếu niên khuyết tật hoặc thiểu năng. 

Giải thể thao điện tử Nga – Việt 2021 góp phần củng cố hợp tác nhân văn giữa hai nước - ảnh 1
Ông Trần Cảnh Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nga phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Ông Nhikolai Nechaev, lãnh đạo Dự án “Thế giới của những người chơi độc nhất” (World of Unique Gamers), Trưởng ban tổ chức giải, cho biết tham gia thi đấu là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, làm quen, cùng sống và thi đấu trong không khí thân thiện và hữu nghị. Ông Nhikolai Nechaev cho biết muốn thông qua giải đấu để quảng bá về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nga, về văn hóa Việt Nam, để các bạn trẻ Nga hiểu rõ hơn về tình hữu nghị giữa người dân hai nước.

Theo VOV
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com