Toggle navigation
Gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ
18/10/2023 | 10:57 GMT+7
Chia sẻ :
Tối 18/10, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Brussels (Bỉ) diễn ra sự kiện Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ nhằm tạo nền tảng cho cơ hội trao đổi trực tiếp và kết nối giữa các doanh nghiệp hai bên.
ng Andries Gryffroy, Chủ tịch BVA và ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)
Ông Andries Gryffroy, Chủ tịch BVA và ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)

Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ phối hợp Liên minh Bỉ-Việt (BVA) cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Bỉ - Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh cuộc gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ này diễn ra vào thời điểm hai nước Việt Nam và Bỉ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Mới đây, Hạ viện Bỉ thông qua nghị quyết hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Tất cả các sự kiện này cho thấy đây là thời điểm đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Đề cập đến vai trò của BVA, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định BVA đóng vai trò quan trọng thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Bỉ trong thời gian qua; tin tưởng tổ chức này tiếp tục là cầu nối hữu nghị thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Ông Andries Gryffroy, Chủ tịch BVA, đánh giá cao quan hệ hợp tác thương mại giữa Bỉ và Việt Nam. Ông cho biết vừa tham gia đoàn Thủ hiến vùng Flanders (vùng nói tiếng Hà Lan của Bỉ) thăm Việt Nam hồi tháng 9 vừa qua và ghi nhận nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh ở Việt Nam đối với doanh nghiệp Bỉ.

Ông cho rằng sự kiện này góp phần đưa ra cách thức phù hợp để thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, các doanh nghiệp Bỉ hiểu hơn thị trường Việt Nam.

Ông bày tỏ hy vọng trong tương lai gần, nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ đầu tư vào thị trường Bỉ. Hiện Vinfast đã bắt đầu cho việc kinh doanh tại thị trường Bỉ. Ông Gryffroy nhắc lại Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) là cơ hội cho các doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam xuất khẩu sản phẩm vào thị trường của nhau.

Dịp này, BVA và VCCI đã ký biên bản ghi nhớ với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ. Ông Gryffroy nhận định đây là cơ sở để hai bên phối hợp thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Bỉ và Việt Nam.

Sự kiện Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam-Bỉ nằm trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến thương mại tại châu Âu của VCCI và tỉnh Hải Dương.

Sự kiện cũng là dịp để đại diện các doanh nghiệp Bỉ chia sẻ về việc kinh doanh với Việt Nam. Ông De Grand Ry, Lãnh sự danh dự Việt Nam, đồng thời cũng là chủ doanh nghiệp logistics có hơn 20 năm làm ăn với Việt Nam cho biết, doanh nghiệp của ông xuất khẩu sang Việt Nam các sản phẩm hóa chất và nhập khẩu giày thể thao, cà-phê và phân phối chủ yếu cho thị trường Thụy Sĩ.

Ông Philippe Vermeulen, Chủ tịch Tập đoàn Avalon, bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam trong các lĩnh vực: Quy hoạch, thiết kế, thi công nhà máy, khách sạn, bệnh viện, viện dưỡng lão… theo tiêu chuẩn châu Âu; phát triển các dự án du lịch trải nghiệm và có trách nhiệm với cộng đồng. Một số doanh nghiệp khác thì quan tâm đến du lịch sinh thái của tỉnh Hải Dương.

Theo Nhân Dân
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com