Toggle navigation
Gần 400 người Việt dự Tết cộng đồng tại New York (Mỹ)
21/01/2020 | 07:05 GMT+7
Chia sẻ :
Gần 400 kiều bào, cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam tại thành phố New York và đông đảo bạn bè quốc tế đã dự Tết cộng đồng do Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Lãnh sự quán Việt Nam phối hợp tổ chức. 
gan 400 nguoi viet du tet cong dong tai new york my
Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đã thông báo với kiều bào, cán bộ, du học sinh về tình hình trong nước năm 2019, đặc biệt là vị thế của Việt Nam ở khu vực và thế giới ngày càng được nâng cao, nhất là việc được tuyệt đại đa số sự ủng hộ của 193 nước khi ứng cử làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ.

Đại sứ nhấn mạnh: Trong không khí đón xuân mới, Việt Nam vinh dự mở đầu nhiệm kỳ thành viên Hội đồng bảo an giai đoạn 2020 - 2021 với vị trí Chủ tịch Hội đồng bảo an tháng 1/2020. Năm nay cũng đánh dấu Việt Nam đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN.

Theo Đại sứ Đặng Đình Quý, với trọng trách kép này, Việt Nam sẽ ưu tiên thúc đẩy tuân thủ và đề cao luật pháp quốc tế cũng như đảm nhiệm có trách nhiệm những nghĩa vụ quốc tế tại LHQ và các diễn đàn đa phương. Đây cũng là cơ hội để thúc đẩy các nội dung hợp tác mang lại lợi ích thiết thực cho Việt Nam.

gan 400 nguoi viet du tet cong dong tai new york my
Các đại biểu tham dự Tết cộng đồng tại New York chụp hình lưu niệm.

Nhân dịp Tết Canh Tý sắp đến, Đại sứ Đặng Đình Quý đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp quý báu của kiều bào với quê hương, đất nước. Đại sứ mong muốn bà con luôn gìn giữ tình cảm, sự gắn kết với quê hương và văn hoá Việt Nam; đóng góp tích cực cho sự phát triển và quan hệ đối ngoại sâu rộng của đất nước.

Trong không khí ấm cúng, kiều bào và bạn bè quốc tế đã cùng nâng ly chúc mừng năm mới, thưởng thức các món ăn truyền thống dịp Tết Việt Nam và chương trình văn nghệ do thanh niên, sinh viên Việt Nam và con em cán bộ các cơ quan Việt Nam tại New York biểu diễn.

Theo Lan Khuê
Thời Đại
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com