Toggle navigation
Dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng
25/07/2020 | 01:24 GMT+7
Chia sẻ :
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Bộ Giao thông Vận tải dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng, để phòng chống dịch COVID-19.
Dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.
Nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng thời gian qua chủ yếu dành để đón công dân Việt Nam về nước - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ Huy Cường - phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết chiều 24-7 ông đã nhận được tin nhắn của quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long về đề nghị trên. Tin nhắn này được lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chuyển đến.

Theo ông Cường, cũng như tại các sân bay quốc tế khác của Việt Nam, thời gian qua sân bay Đà Nẵng chỉ đón nhận các chuyến bay quốc tế chở người đến với thành phần là công dân Việt Nam về nước, chuyên gia, lao động có tay nghề cao… theo quy định của Chính phủ.

Yêu cầu của quyền bộ trưởng Bộ Y tế - phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, đưa ra sau cuộc họp của Ban chỉ đạo vào chiều 24-7, và có hiệu lực ngay lập tức.

Tuy nhiên, có 1 chuyến bay đưa chuyên gia đến Đà Nẵng trong chiều tối 24-7 theo lịch đã lên từ trước, nên Cục Hàng không xin phép cho chuyến bay này hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Còn các chuyến bay khác, trong đó có chuyến bay đưa người Việt Nam từ Canada về nước ngày 25-7 dự kiến hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng theo kế hoạch, sẽ phải chuyển hướng đến sân bay khác.

Các chuyến bay nội địa vẫn hoạt động bình thường tại sân bay Đà Nẵng.

Theo Tuấn Phùng
Tuổi Trẻ
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com