Toggle navigation
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu trao quà cho trẻ mồ côi nhân Trung Thu 2023
25/09/2023 | 01:43 GMT+7
Chia sẻ :
Ngày 24/9 diễn ra lễ trao quà của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu cho 50 trẻ mồ côi tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Đây là hoạt động tiếp theo trong chuỗi hoạt động hỗ trợ các trẻ mồ côi của Diễn đàn. Trước đó, tại Diễn đàn phụ nữ Việt Nam Nam tại châu Âu vào tháng 6/2023 đã có 56 trẻ mồ côi được các chị em đại biểu của Diễn đàn nhận đỡ đầu.

dien dan phu nu viet nam tai chau Au trao qua cho tre mo coi nhan trung thu 2023 hinh anh 1

Nhân dịp Tết Trung Thu sắp tới với tấm lòng hướng về các cháu mồ côi Diễn đàn đã tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 VND gồm bánh trung thu và tiền mặt) cho các cháu mồ côi có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

Đại diện chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thay mặt các thành viên Diễn đàn tặng quà tận tay cho các cháu.

Thay mặt các cháu được nhận quà cháu Nguyễn Đoàn Hải An đã xúc động cám ơn các bác, các cô người Việt ở châu Âu đã yêu thương và quan tâm đến các cháu.

Bà Đinh Thị Hân, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Chương cũng bày tỏ sự tri ân tới tấm lòng của các thành viên Diễn đàn đối với những cảnh đời khó khăn ở địa phương.

dien dan phu nu viet nam tai chau Au trao qua cho tre mo coi nhan trung thu 2023 hinh anh 2
Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Chương thay mặt Diễn đàn trao quà cho các cháu.

Bà Phan Bích Thiện, Trưởng Ban điều hành Diễn đàn cho biết mặc dù chưa phát động lời kêu gọi mà chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ trao đổi các thành viên của Diễn đàn ở các nước châu Âu như Hungary, CH Séc, CHLB Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha...đã cùng nhau hỗ trợ được 50 suất quà cho các cháu ở tỉnh Nghệ An và ủng hộ 30 triệu VND cho chương trình trao quà Trung Thu cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên và Chương trình tặng quà Trung Thu cho trẻ mồ côi sẽ trở thành hoạt động thường niên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu. Các thành viên của Diễn đàn hy vọng phần nào sẽ mang tới niềm vui trẻ thơ cho các cháu mồ côi trong dịp Trung Thu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa, người đã trực tiếp tham dự Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu vào tháng 6/2023 tại Budapest, đã gửi lời cám ơn sâu sắc tới tấm lòng nhân ái của chị em phụ nữ người Việt tại Châu Âu đối với các cháu nhỏ ở quê hương.

Theo Phi Hà
VOV5
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com