Toggle navigation
Dịch Covid-19: Hỗ trợ du học sinh Việt tại Nhật vượt qua khó khăn
27/09/2020 | 08:03 GMT+7
Chia sẻ :
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, cuộc sống và học tập của các du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, những người con dù cách xa quê hương hàng ngàn cây số vẫn luôn cảm nhận tinh thần đoàn kết mang tên Việt Nam.
Ngay từ khi có những thông tin đầu tiên về dịch bệnh, du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đã có nhận thức rõ ràng về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh nhờ sớm được tiếp cận với các nguồn thông tin chính thống từ Việt Nam và các hội nhóm của người Việt trên thế giới.

Các thông tin về cách phòng bệnh, diễn biến Covid-19 tại Nhật, hỗ trợ y tế cho người Việt tại Nhật qua đường dây nóng được cập nhật thường xuyên thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Lãnh sứ quán, Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA)...

Dịch Covid-19: Hỗ trợ du học sinh Việt tại Nhật vượt qua khó khăn
Poster chương trình Hỗ trợ du học sinh Việt tại Nhật. (Nguồn: VYSA)

Thời điểm dịch bùng phát mạnh tại Nhật Bản, khá nhiều du học sinh đã được tiếp nhận tuyển chọn về nước. Tuy nhiên, vẫn còn đó những bạn ở lại, gặp khó khăn như thất nghiệp, mất việc làm thêm, nguồn thu nhập giảm nhưng chi phí thuê nhà, sinh hoạt, điện nước vẫn không đổi.

Trong bối cảnh này, những chương trình thiết thực hỗ trợ các du học sinh như Dự án “Nhà ở Cộng đồng mùa Covid-19” do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tổ chức; Dự án “Hỗ trợ chỗ ở free” của chi hội VYSA Kyoto... đã giúp đỡ rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo thống kê của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, trong số hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước Mặt trời mọc hiện nay, có 83.000 là du học sinh. Khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến khó lường, cộng đồng du học sinh Việt Nam rất cần các chương trình hỗ trợ thực tế để có thể tiếp tục con đường du học.

Đồng hành cùng các du học sinh Việt Nam vượt qua khó khăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp cùng Ngân hàng MUFG (Nhật Bản) thực hiện chương trình hỗ trợ đối với du học sinh Việt Nam hiện đang theo học tại các trường chuyên môn, trường Cao đẳng, trường Đại học và sau đại học (bao gồm cả bậc thạc sĩ và tiến sĩ) tại Nhật Bản. Chương trình do Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp cùng VYSA triển khai thực hiện.

VYSA hy vọng thông qua những chương trình thiết thực, được triển khai đúng thời điểm với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau” sẽ giúp các du học sinh Việt Nam có thêm niềm tin để tiếp tục chinh phục giấc mơ của mình.

Các du học sinh có thể tìm hiểu thông tin chính thức về chương trình tại website của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và đăng ký để được xét duyệt hỗ trợ.

Theo HÀ ANH
Báo Quốc tế
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com