Toggle navigation
Đại sứ quán Việt Nam sát cánh cùng cộng đồng và bà con Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc
03/12/2020 | 03:37 GMT+7
Chia sẻ :
Ngày 2/12, tại Seoul, Ban lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Phật giáo và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thăm và chào mừng Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng.
Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng và Sư cô Thích Nữ Giới Tính tại cuộc gặp. 

Tại buổi tiếp, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã giới thiệu với Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng về sự hình thành và phát triển của Trung tâm Văn hóa Phật giáo và Hội Phật tử thời gian qua, báo cáo Đại sứ về tình hình hoạt động của Phật giáo Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Phật giáo và Hội Phật tử từ cuối năm 2019 đến nay.

Sư cô cũng cho Đại sứ biết về những hoạt động và sự đóng góp của cộng đồng Phật tử vào các lĩnh vực hoạt động văn hóa-xã hội, giao lưu nhân dân, tri ân, từ thiện nhân đạo tại Hàn Quốc và Việt Nam, cũng như kế hoạch hoạt động của hai tổ chức trong năm 2021, trước mắt tổ chức Chương trình Xuân Quê nhà dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Những kết quả hoạt động của Trung tâm và Hội Phật tử đã được Chính phủ và Phật giáo Hàn Quốc ghi nhận, đánh giá cao và tháng 7/2019, đã trao giải thưởng Hoà bình Phật giáo Thế giới cho Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại cuộc gặp, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam, đặc biệt là cá nhân Đại sứ trong các hoạt động của Trung tâm và Hội nhằm thúc đẩy công tác cộng đồng và triển khai thực hiện thành công các kế hoạch hoạt động của Trung tâm và Hội đã đề ra trong năm 2021, cũng như những năm tiếp theo, vì sự hội nhập và phát triển chung của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung, bà con Phật tử Việt Nam nói riêng và thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước Việt-Hàn.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng khẳng định, Đại sứ quán luôn quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng nói chung, Trung tâm Văn hóa Phật giáo và Hội Phật tử nói riêng, coi công tác cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại sứ quán.  

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đánh giá cao những hoạt động và sự đóng góp của Trung tâm cùng Hội Phật tử và cá nhân Sư cô Thích Nữ Giới Tánh trong thời gian qua ở Hàn Quốc, vì sự ổn định và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trung tâm và Hội đã tổ chức được nhiều hoạt động phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng và bà con Phật tử, duy trì giữ gìn Tiếng Việt, cùng những hoạt động từ thiện nhân đạo giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, đồng thời vẫn luôn hướng về quê hương đất nước với những hoạt động thiết thực

Đặc biệt, trong đại dịch COVID-19, Trung tâm và Hội đã vận động quyên góp, giúp đỡ cho bà con tại các cơ sở cách ly ở khắp 3 miền đất nước trở về từ Hàn Quốc và các nước khác nhau, cũng như giúp đỡ cho bà con tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ hàng trăm nghìn khẩu trang, nước sát khuẩn, mỳ ăn liền và các nhu yếu phẩm khác.

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán luôn quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ cộng đồng nói chung, Trung tâm Văn hóa Phật giáo và Hội Phật tử nói riêng, coi công tác cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại sứ quán. Đại sứ bày tỏ quan tâm về những kiến nghị của Sư cô và mong muốn thời gian tới Trung tâm và Hội ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng người dân hai nước Việt-Hàn và sự phát triển của quan hệ hữu nghị tốt đẹp hai nước.

Thay mặt Trung tâm và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh chúc Đại sứ luôn mạnh khỏe, và nhiệm kỳ công tác thành công tại Hàn Quốc và bày tỏ mong muốn được đón tiếp Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam đến thăm trụ sở Trung tâm và Hội trong tương lai gần.

Theo Thu Lê
Quehuongonline
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com