Toggle navigation
Đại sứ quán Việt Nam ở Argentina quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
09/11/2020 | 02:04 GMT+7
Chia sẻ :
Hưởng ứng lời kêu gọi đó, mỗi cán bộ, nhân viên và các phu nhân phu quân cơ quan đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã ủng hộ quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung.
Dai su quan Viet Nam o Argentina quyen gop ung ho dong bao mien Trung hinh anh 1
Các cán bộ cơ quan đại diện Việt Nam quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trước những thiệt hại vô cùng to lớn do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua và hưởng ứng lời kêu gọi từ trong nước, ngày 7/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với sự tham gia của đông đủ các cán bộ nhân viên và gia đình các cơ quan đại diện Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước sở tại.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã thông báo về những thiệt hại nghiêm trọng mà thiên tai gây ra đối với các tỉnh miền Trung nước ta và kêu gọi tập thể cán bộ nhân viên cơ quan đại diện và gia đình phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc để cùng đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung sớm khắc phục những hậu quả của thiên tai.

[Cộng đồng người Việt ở Italy chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung]

Đại sứ khẳng định, mặc dù Argentina là một địa bàn xa xôi với một cộng đồng người Việt nhỏ song những đóng góp của tất cả mọi người sẽ có một ý nghĩa lớn lao, thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với đồng bào miền Trung đang trải qua vô vàn khó khăn, chống chọi với thiên tai để ổn định lại cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, mỗi cán bộ, nhân viên và các phu nhân phu quân cơ quan đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã ủng hộ quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung và số tiền này sẽ sớm được chuyển về trong nước./.

Theo Hoài Nam-Ngọc Tùng 
TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com