Toggle navigation
Covid-19 Thái Lan ngày 12/1: 287 ca nhiễm mới
12/01/2021 | 03:54 GMT+7
Chia sẻ :
Ngày hôm nay, Thái Lan ghi nhận 287 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 278 ca là lây nhiễm trong cộng đồng, qua đó nâng tổng số ca dương tính kể từ đầu dịch lên 10,834 ca. Việc không có ca tử vong mới giúp quốc gia này duy trì số người thiệt mạng vì đại dịch ở con số 67 ca. 
A man wearing a face mask walks past a Covid-19 examination room sign after taking a PCR test at the Urban Institute for Disease Prevention and Control in Bangkok on Monday. (Photo: AFP)
Một trường hợp nghi nhiễm được cho xét nghiệm PCR tại trung tâm phòng chống bệnh truyền nhiễm Bangkok . Ảnh: AFP

Trong số 287 ca nhiễm mới của ngày hôm nay, 153 trường hợp được phát hiện qua hệ thống chăm sóc y tế quốc gia, trong khi 125  ca khác được phát hiện qua chiến dịch xét nghiệm chủ động. 9 trường hợp còn lại được phát hiện tại các trung tâm cách ly sau nhập cảnh.

Phát ngôn viên của CCSA, bác sí Taweesin Visanuyothin cho biết trong số 278 ca lây nhiễm trong cộng đồng thì Samut Sakhon vẫn là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 51 ca, tiếp theo là Bangkok (31 ca), Samut Prakan (9 ca) và Ang Thong (6 ca).

Tất cả 125 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm chủ động đều ở tỉnh Samut Sakhon với 121 người là lao động nhập cư và 4 người Thái, bác sĩ Taweesin chỉ rõ. Samut Sakhon chính là ổ dịch gây ra đợt tái bùng phát Covid-19 tại Thái Lan, đây là tỉnh có rất nhiều khu kí túc xá cho người lao động, chợ đầu mối và nhà máy.

Kể từ 18/12 năm ngoái tới nay, 10 tỉnh thành đã ghi nhận nhiều hơn 50 ca nhiễm Covid-19 mới đó là Samut Sakhon, Chon Buri, Rayong, Bangkok, Samut Prakan, Chanthaburi, Nonthaburi, Nakhon Pathom, Ang Thong và Pathum Thani.

“Người dân tại 10 địa phương hãy hợp tác với chúng tôi trong việc ngăn chặn dịch bệnh.  Bên cạnh đó mọi người cũng sẽ bị kiểm tra khi di chuyển giữa các tỉnh”, bác sĩ Taweesin kêu gọi. Đợt tái bùng phát đã lan ra 59 tỉnh thành trên toàn quốc trong khi 18 tỉnh vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm mới nào.

Các ca nhiễm nhập cảnh là những người tới từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, UAE, Anh, Indonesia và Ấn Độ.

Trong số 10,834 ca nhiễm Covid-19 tại Thái Lan kể từ tháng 1 năm ngoái tới nay, 6,732 bệnh nhân đã bình phục, bao gồm 166 người được cho xuất viện trong 24 giờ qua, 4,035 bệnh nhân vẫn còn được điều trị tại các cơ sở y tế trên toàn quốc. Đặc biệt trong số này có 28 trường hợp đặc biệt nghiêm tọng, bác sĩ Taweesin bày tỏ.

Theo Bangkok Post
Vglobalnews tổng hợp
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com