Toggle navigation
Covid-19 tại Nga ngày 14/5: Vượt mốc 250 nghìn ca.
14/05/2020 | 07:18 GMT+7
Chia sẻ :
Hôm nay, Nga xác nhận 9,974 ca nhiễm Covid-91 mới, nâng tổng số bệnh nhân từ đầu dịch lên 252,245 người.
Tổng cộng tại Nga đã có 2,305 ca tử vong vì Covid-19. Ảnh: Alexander Nemenov / AFP

Số ca nhiễm mới này đánh dấu ngày đầu tiên kể từ 2/5 Nga có số ca nhiễm mới ít hơn 10 nghìn ca/ngày.

Nga hiện là quốc gia bị ảnh hưởng lớn số 2 bởi đại dịch sau Hoa Kỳ về cả tổng số ca nhiễm và tốc độ lây lan. Trong 24 giờ qua, nước này cũng ghi nhận 93 ca tử vong, nâng tổng số nạn nhân thiệt mạng vì Covid-19 lên 2,305 người.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Nga tính tới ngày 14/5

Tuần này, điện Kremlin đã nới lỏng các biện pháp chống dịch, bất chấp số ca nhiễm mới vẫn tăng chưa có dấu hiệu dừng.

Phần lớn số ca nhiễm mới được ghi nhận ở thủ đô Matxcova do đó thị trưởng  Sergei Sobyanin đã quyết định gia hạn lệnh đóng cửa thành phố tới cuối tháng Năm.

Vào thứ Ba, phát ngôn viên của tổng thống Vladimir Putin's, ông Dmitry Peskov đã trở thành quan chức cấp cao mới nhất của Nga dương tính với vi-rút corona. Ông cho phóng viên biết mình đang được điều trị tại bệnh viện. 

Bất chấp số ca nhiễm mới vẫn tăng nhanh, tỉ lệ tử vong được ghi nhận ở Nga thấp hơn đáng kể so với các quốc gia châu Âu khác, với 96 ca tử vong trong ngày thứ Tư và tổng 2,212 ca kể từ đầu dịch. 

Nhà chức trách cho hay, tỉ lệ này có được nhờ Nga đã rút kinh nghiệm từ các quốc gia phương tây khác. Một số biện pháp đã được áp dụng như nhanh chóng phân loại khách du lịch và những người có nguy cơ cao, biến các bệnh viện thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19, tiến hành các chiến dịch xét nghiệm diện rộng, cách ly những người bị nhiễm bệnh và truy lùng những người có tiếp xúc.

Theo Theo Moscow Times,
Vglobalnews tổng hợp
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com