Toggle navigation
Cộng đồng người Việt tại Romania tổ chức Tết Trung Thu cho thiếu nhi
03/10/2023 | 01:18 GMT+7
Chia sẻ :
Tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt tại Romania vừa tổ chức đêm hội Vui đón Tết Trung Thu cho đông đảo các cháu nhi đồng, thiếu niên cùng với gia đình cộng đồng đang sinh sống học tập tại Romania.
Tham gia sự kiện năm nay có sự tham gia của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Romania cùng sự hiện diện của thành viên gia đình của các Đại sứ quán Indonesia và Malaysia tại Romania.

cong dong nguoi viet tai romania to chuc tet trung thu cho thieu nhi hinh anh 1
Đại sứ Đỗ Đức Thành phát biểu.

Lễ hội Trung Thu là hoạt động thường niên của Cộng đồng người Việt ở Romania hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm của gia đình và cộng đồng người Việt Nam đối với thế hệ trẻ, giúp cho các cháu thêm hiểu và giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

cong dong nguoi viet tai romania to chuc tet trung thu cho thieu nhi hinh anh 2
Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi.

Phát biểu khai mạc đêm hội, Đại sứ Việt Nam tại Romania Đỗ Đức Thành đã đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt ở Romania trong việc tổ chức Lễ hội Trung Thu và các hoạt động cộng đồng trong thời gian qua, đồng thời khích lệ các cháu nhi đồng, thiếu niên duy trì truyền thống tốt đẹp của Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hướng về cội nguồn đất nước.

cong dong nguoi viet tai romania to chuc tet trung thu cho thieu nhi hinh anh 3
Mâm quả trung thu do cộng đồng người Việt chuẩn bị.

Mở đầu đêm hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cháu thiếu niên, nhi đồng trong cộng đồng người Việt tại Romania trình diễn. Màn trình diễn múa lân trong tiếng trống giòn giã đặc trưng của Tết Trung Thu truyền thống đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng và các vị quan khách. Các thiếu nhi người Việt đã vui vẻ hòa chung không khí sôi động của màn rước đèn Trung thu và phá cỗ với các món ăn truyền thống của người Việt trong đó có cả bánh nướng, bánh dẻo. 

cong dong nguoi viet tai romania to chuc tet trung thu cho thieu nhi hinh anh 4
Các thiếu nhi người Việt tham gia rước đèn Trung thu.

Theo ý kiến của nhiều bậc phụ huynh, Tết Trung Thu tại Romania tuy không có đầy đủ đồ chơi, đèn kéo quân như ở Việt Nam, nhưng các cháu đã được thưởng thức Tết Trung Thu mang đậm tình quê hương trên đất Romania.  

cong dong nguoi viet tai romania to chuc tet trung thu cho thieu nhi hinh anh 5
Các Đại sứ và đại diện Hội đoàn người Việt tại Romania.

Việc tạo dựng một không gian văn hóa truyền thống nhân dịp Tết Trung Thu không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ thơ, mà còn góp phần gắn kết cộng đồng, đồng thời quảng bá nét đẹp văn hóa của người Việt Nam đến bạn bè Romania và quốc tế.

Theo Hải Đăng
VOV-Praha
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com