Toggle navigation
Cộng đồng người Việt tại Đông Âu chung sức phòng dịch COVID-19
23/02/2020 | 04:20 GMT+7
Chia sẻ :
Cộng đồng người Việt tại Đông Âu đang tích cực vận động quyên góp tiền và vật tư, trang thiết bị y tế để gửi về Việt Nam, hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
Cong dong nguoi Viet tai Dong Au chung suc phong dich COVID-19 hinh anh 1
Kiểm tra vật phẩm y tế tại Cộng hòa Séc trước khi gửi về Việt Nam. (Ảnh: Diệu Linh/Vietnam+)

Những ngày này, cùng đồng hành và chia sẻ với đồng bào cả nước phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19), cộng đồng người Việt tại Đông Âu đang tích cực vận động quyên góp tiền và vật tư, trang thiết bị y tế để gửi về Việt Nam, nhất là những vùng trọng điểm.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần hướng về quê hương đất nước của bà con người Việt đang sinh sống tại nước ngoài.

Tại Cộng hòa Séc, các tổ chức hội đoàn người Việt mà nòng cốt là Hội đồng hương Vĩnh Phúc và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam đã kêu gọi và vận động bà con trong cộng đồng quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở trong nước.

Theo Ban tổ chức, phong trào quyên góp hướng về quê hương đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân và tổ chức trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Séc.

Sau 4 ngày phát động, Ban tổ chức đã nhận được số tiền quyên góp là 160.000 Korun (tương đương 160 triệu đồng) cùng các vật tư y tế trị với tổng trị giá hơn 250.000 Korun (tương đương hơn 250 triệu đồng) gồm 40.000 chiếc khẩu trang, 10.000 đôi găng tay, 1.000 gói khăn khử trùng, 137 bộ quần áo y tế chuyên dụng, 30 máy đo thân nhiệt…

Toàn bộ số tiền và vật tư y tế được chuyển về trong nước để hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19 ở vùng tâm dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cong dong nguoi Viet tai Dong Au chung suc phong dich COVID-19 hinh anh 2
Tập trung hàng hỗ trợ tại Ba Lan trước khi gửi về Việt Nam. (Ảnh: Văn Long/Vietnam+)

Trong khi đó, cộng đồng người Việt tại Ba Lan đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi người bớt một bữa ăn trưa” do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan phát động nhằm hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Hội người Việt Nam tại Ba Lan, ngay sau khi dịch COVID-19 bùng phát, cộng đồng người Việt tại Ba Lan rất quan tâm và đã quyên góp tiền mua khẩu trang và nước xịt khử trùng để gửi về trong nước hỗ trợ bà con tỉnh Vĩnh Phúc, nơi có nhiều người nhiễm.

Mới đây, đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã trao tặng Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc 16.000 chiếc khẩu trang y tế mà cộng đồng người Việt tại đây quyên góp đề hỗ trợ phòng chống dịch.

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan đang tiếp tục quyên góp và tìm mua các vật dụng cần thiết cho việc phòng chống dịch để gửi về nước.

Hoạt động quyên góp chung sức cùng cả nước phòng chống dịch bệnh COVID-19 của cộng đồng người Việt tại Đông Âu nói riêng và ở nước ngoài nói chung là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm quan tâm chia sẻ với đồng bào trong nước và tinh thần luôn hướng về quê hương đất nước của mọi người con đất Việt sống xa Tổ quốc./.

Theo Hồng Kỳ-Trần Hiếu 
TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com