Toggle navigation
Chư tăng An Nam tông và kiều bào Thái Lan chung tay chống dịch
06/06/2020 | 09:55 GMT+7
Chia sẻ :
Chư tăng Phật giáo An Nam tông và cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani đã trao tặng vật tư y tế trị giá 4.000 USD nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ trong cuộc chiến chống COVID-19.
Lễ trao tượng Phật, xe lăn và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện tỉnh Udon Thani. (Ảnh: TTXVN phát)
Lễ trao tượng Phật, xe lăn và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện tỉnh Udon Thani. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 5/6, Đoàn chư tăng Phật giáo An Nam tông phối hợp với cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani trao tặng tượng Phật và vật tư y tế cho Bệnh viện tỉnh Udon Thani.

Đây là một trong 3 bệnh viện ở Đông Bắc Thái Lan mà đoàn đến tặng quà gồm bệnh viện tỉnh Nakhon Phanom, bệnh viện tỉnh Loei và bệnh viện tỉnh Udon Thani.

Thay mặt đoàn, Đại đức Thiện Bảo, trụ trì chùa Phước Thành tỉnh Nakhon Phanom, đại đức Thiện Đức trụ trì chùa Khánh An tỉnh Udon Thani và đại diện Hội Người Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Thái-Việt tỉnh Udon Thani, Hội Doanh nghiệp Thái-Việt toàn Thái đã trao tặng tượng Phật, xe lăn và vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện tỉnh Udon Thani.

Ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tỉnh Udon Thani, cho biết tổng trị giá của các trang thiết bị được trao tặng đợt này là khoảng 4.000 USD.

Đây là tấm lòng của Chư tăng Phật giáo An Nam tông và cộng đồng người Việt tỉnh Udon Thani nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với các y bác sỹ của bệnh viện trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Cảm ơn tấm lòng của các chư tăng và bà con kiều bào, lãnh đạo bệnh viện tỉnh Udon Thani khẳng định sẽ sử dụng hiệu quả các vật tư y tế để giúp công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn đạt hiệu quả cao, đồng thời nhấn mạnh các đợt hỗ trợ trước đó của Hội Người Việt tỉnh Udon Thani đã giúp giảm bớt khó khăn cho bệnh viện trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát tại Thái Lan.

Cũng trong ngày 5/6, Đoàn chư tăng Phật giáo An Nam tông đã tới thăm khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ban Nong On (làng Nỏng Ổn) ở tỉnh Udon Thani và dâng hương tưởng nhớ Người.

Phật giáo An Nam tông với tên gọi Annamnikai được truyền sang Thái Lan vào cuối thế kỷ 18 khi có một số người Việt theo đạo Phật tới đây sinh sống và là một trong hai tông phái Đại thừa chánh tông được Triều đình và Giáo hội Phật giáo Thái Lan công nhận./.

Theo Ngọc Quang 
TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com