Toggle navigation
Chính thức: Thái Lan cho phép nhà đầu tư và khách du lịch y tế nhập cảnh
22/06/2020 | 03:40 GMT+7
Chia sẻ :
Thứ Hai vừa qua, Thái Lan khẳng định các nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài làm ăn tại quốc gia này và khách du lịch khám chữa bệnh sẽ là những đối tượng đầu tiên được phép nhập cảnh trong thời gian tới.
Visitors take photos at the Ancient City, also known as the Muang Boran Museum, in Samut Prakan on June 6. (Photo: Wichan Charoenkiatpakul)
Khách thăm quan chụp ảnh tại khu du lịch Ancient City, còn được biết đến với tên gọi Muang Boran Museum ở tỉnh Samut Prakan. Ảnh: Wichan Charoenkiatpakul

Bác sĩ Taweesin Visanuyothin, phát ngôn viên trung tâm điều phối chống dịch Covid-19 Thái Lan (CCSA), cho biết, những người được phép nhập cảnh cũng sẽ phải đi cách ly, tương tự như những công dân Thái Lan trở về từ nước ngoài. 

Nhóm đối tượng đầu tiên được cho phép sẽ là những nhà đầu tư và doanh nhân làm ăn ở Thái Lan, trong đó có 700 người đã gửi kiến nghị xin nhập cảnh. 

22,000 công nhân tay nghề cao và chuyên gia sẽ là nhóm đối tượng tiếp theo. Cùng với đó là 2,000 người nước ngoài mong muốn được đoàn tụ với gia đình ở Thái Lan. 

Nhóm thứ 3 sẽ là 30,000 người muốn tới Thái Lan để sử dụng các dịch vụ y tế.

Tướng Natthaphol Nakpanich, phó chủ tịch hội đồng nới lỏng các biện pháp chống dịch sẽ trình danh sách này lên CCSA trong buổi họp vào thứ Sáu tới. 

“Danh sách này được đề xuất vì đây là những đối tượng sẽ thúc đẩy nền kinh tế Thái Lan sau đại dịch”, bác sĩ Taweesin nói.

Riêng khách du lịch y tế có thể được đưa thẳng tới bệnh viện. Tại đây, họ sẽ vừa cách ly vừa sử dụng các dịch vụ khám, chữa bênh, ông bổ sung.

Các doanh nhân và đối tác làm ăn ngắn hạn sẽ được CCSA xem xét trong tương lai và tìm các giải pháp để họ có thể nhập cảnh mà không phải đi cách ly vì đây là những người chỉ tới Thái Lan trong thời gian ngắn.

Bác sĩ Taweesin cũng cho biết, một khi du lịch nước ngoài được phép mở lại thì những du khách tới từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ nằm trong nhóm được ưu tiên nhất vì chính phủ các quốc gia này đã thành công trong việc kiểm soát dịch. 

Thái Lan đã không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng nào trong vòng 28 ngày liên tiếp.

Theo Bangkok Post,
Vglobalnews tổng hợp,
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com