Toggle navigation
Cán bộ đi họp đồng hương tại TP.HCM lúc mưa lũ, Bí thư huyện ở Hà Tĩnh nói gì?
22/10/2020 | 07:00 GMT+7
Chia sẻ :
Bí thư huyện ủy Hương Khê (Hà Tĩnh) lên tiếng trước dư luận về việc nhiều cán bộ huyện và xã đi TP.HCM dự họp đồng hương giữa lúc mưa lũ diễn biến phức tạp.
Ngày 15-16/10, trong khi có dự báo mưa lũ phức tạp trên địa bàn kéo dài, toàn thể bộ máy chính quyền và người dân đang ra sức ứng phó thì gần 15 cán bộ huyện và lãnh đạo chủ chốt các xã vùng rốn lũ Hương Khê lên máy bay vào TP.HCM tham dự cuộc họp đồng hương diễn ra vào ngày 18/10.

Điều đáng nói, các xã như Hương Trạch, Hương Thủy, Hương Giang… được cho là địa phương nằm trong diện đặc biệt ảnh hưởng do đợt mưa lũ này nhưng nhiều lãnh đạo xã đều đi họp đồng hương. Thậm chí, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hương Khê, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hương Khê cũng vào TP.HCM để tham gia cuộc gặp mặt trên.

Trả lời vấn đề này, sáng 20/10, ông Lê Ngọc Huấn, Bí thư Huyện ủy Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: “Hương Khê là đất lụt nên không phải bão lụt xảy ra rồi mới chống. Bão lụt là một quá trình để nâng cao ý thức “4 tại chỗ” của người dân”.

Bên cạnh đó, ông Huấn cũng cho rằng không phải vì bão lụt mà dừng tất cả các hoạt động của người dân và các cán bộ.

“Bão lụt không có nghĩa dừng tất cả các hoạt động lại. Họ đi kêu gọi con em xa quê ủng hộ để về xây dựng nông thôn mới. Chỉ có một số xã thôi, không phải đi cả toàn huyện. Hơn nữa, họ đi vào ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật xong là về ngay”, ông Huấn thông tin thêm.

Cũng theo Bí thư huyện ủy Hương Khê, một xã chỉ có một đại diện một lãnh đạo. Vì thế, việc này không ảnh hưởng gì đến việc phòng chống bão lụt.

“Chúng tôi đã báo cáo Thường vụ Huyện ủy cho mỗi xã đại diện 1 người đi đối với những xã có con em trong kia mời. Tối Chủ nhật họ về cả rồi”, ông Huấn nói.

Cán bộ đi họp đồng hương tại TP.HCM lúc mưa lũ, Bí thư huyện ở Hà Tĩnh nói gì? - 1
Nhiều đoạn đường ở Hà Tĩnh bị ngập lụt.
 
Trước đó, việc đoàn cán bộ đang vào TP.HCM tham gia họp đồng hương được ông Ngô Xuân Ninh, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê xác nhận với báo Dân trí và cho biết, hội đồng hương có kế hoạch từ đầu tháng. Họ có mời thì một số lãnh đạo, cán bộ huyện và lãnh đạo các xã, mỗi xã không quá 2 người được huyện cho phép vào tham gia.

Cán bộ đi họp đồng hương tại TP.HCM lúc mưa lũ, Bí thư huyện ở Hà Tĩnh nói gì? - 2
Xã Phương Điền (Hương Khê) bị ngập trong nước lũ.

Theo báo cáo, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, nhiều xã ở huyện Hương Khê đang bị nước lũ ngập sâu, cô lập như Hương Giang, Hương Thủy, Lộc Yên. Nhiều địa bàn được dự báo có nguy cơ sạt lở cao. Hiện tại, toàn thể bộ máy chính quyền địa phương này đang phải trực 100% ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Theo HỒNG LĨNH
VTC
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com