Toggle navigation
Bệnh viện dã chiến Việt Nam tập huấn ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ tại Nam Sudan
17/06/2022 | 01:36 GMT+7
Chia sẻ :
Trước tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ (Monkeypox) đang diễn biến phức tạp, ngay khi vừa đến Nam Sudan, thiếu tá Lê Việt Anh, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện dã chiến (BVDC) 2.4, đã khẩn trương tổ chức buổi huấn luyện và cập nhật kiến thức.
Bệnh viện dã chiến Việt Nam tập huấn ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ tại Nam Sudan
Cán bộ nhân viên y tế trong phái bộ sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh đậu mùa khỉ. (Nguồn: BVDC 2.4)

Buổi huấn luyện nhằm kịp thời trang bị những kiến thức căn bản, những kỹ năng dịch tễ cần thiết cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, từ đó giúp cho hệ thống y tế trong toàn phái bộ có sự nhất quán, đồng bộ, chủ động sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Đậu mùa khỉ không phải là một căn bệnh mới, tuy nhiên với các y bác sĩ ở nhiều quốc gia thì đây là một căn bệnh hiếm gặp. Do đó, đại đa số nhân viên y tế vẫn chưa có những hiểu biết đầy đủ, thiếu những kỹ năng trong công tác phòng chống dịch cũng như công tác chẩn đoán và điều trị.

Buổi huấn luyện diễn ra kịp thời vào đúng thời điểm dịch bệnh đang lây lan mạnh tại nhiều khu vực đã góp phần giúp cho cán bộ nhân viên y tế trong phái bộ yên tâm hơn, sẵn sàng cả về tâm thế và kiến thức để ứng phó với dịch bệnh.

Sau hơn 2 giờ trao đổi, thảo luận sôi nổi, với những gợi mở, hướng dẫn từ thiếu tá Lê Việt Anh, những giải đáp sâu sắc từ các bác sĩ chuyên khoa của BVDC 2.4, buổi huấn luyện đã thành công tốt đẹp, nhận được sự tin tưởng, hưởng ứng nhiệt tình của các bệnh viện cấp 1, sự đánh giá cao của các cơ quan trong phái bộ.

Theo LÊ AN
Thế giới và Việt Nam
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com