Toggle navigation
9 người Việt tử vong trong vụ xe rơi khỏi vách đá ở Trung Quốc
20/05/2023 | 12:39 GMT+7
Chia sẻ :
Chính quyền thành phố Tịnh Tây cho hay 9 người Việt thiệt mạng trong vụ ôtô 7 chỗ lao xuống vách đá ở khu vực gần biên giới với Việt Nam.
Chính quyền thành phố Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây, ngày 19/5 cho biết 11 người đã thiệt mạng trong vụ ôtô rơi khỏi vách đá và lao xuống hồ nước bên dưới tại khu vực đồi núi ở làng Tứ Minh, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

Chiếc xe được cẩu lên khỏi hồ nước tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ChinaNews
Chiếc xe được cẩu lên khỏi hồ nước tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ChinaNews

Ba người sống sót gồm tài xế người Trung Quốc làm nhiệm vụ đưa đón và hai công dân Việt Nam. Chính quyền địa phương cho hay đã thông báo sự việc với tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Nam Ninh.

Giới chức Trung Quốc đang điều tra ba người sống sót, do nghi ngờ sự việc liên quan đến hoạt động buôn người ở khu vực biên giới.

Trả lời VnExpress, Bộ Ngoại giao ngày 20/5 cho biết cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Nam Ninh đã liên hệ với giới chức sở tại để xác minh thông tin và triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, yêu cầu phía Trung Quốc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Vụ tai nạn xảy ra sáng 19/5 tại tuyến đường qua làng Tứ Minh, thành phố Tịnh Tây, cách biên giới khoảng 5-6 km, khi chiếc xe Toyota Highlander lao khỏi vách đá trên con đường núi. Đây là xe 7 chỗ nhưng chở gấp đôi số người được phép.

Vị trí xảy ra tai nạn (dấu đỏ) gần biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Ảnh: Google Map
Vị trí làng Tứ Minh (dấu đỏ) gần biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Ảnh: Google Map

Cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp Tịnh Tây cho hay địa điểm phương tiện rơi xuống không phải hồ tự nhiên, mà là nơi chứa nước thải của một mỏ than gần đó.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, hỗ trợ gia đình họ xử lý vấn đề hậu sự.

Theo Hồng Hạnh - Vũ Anh
Vnexpress
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com