Toggle navigation
25 học sinh Việt Nam đầu tiên nhận chứng chỉ Năng lực toàn cầu của New Zealand
20/02/2021 | 09:13 GMT+7
Chia sẻ :
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán New Zealand vừa trao chứng nhận Khóa học Năng lực toàn cầu (Global Competence Certificate) cho 25 học sinh đầu tiên của Việt Nam.
Đây là sáng kiến do ENZ phối hợp triển khai cùng nhiều đối tác tại New Zealand và Việt Nam, nhằm trang bị kỹ năng tương lai cho thế hệ trẻ ở thế kỷ 21, đồng thời duy trì kết nối giáo dục giữa hai nước trước những thách thức về khoảng cách và điều kiện đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

25 học sinh khối lớp 9 và 10 của Việt Nam đã tham gia Khóa học Năng lực toàn cầu - một chương trình đào tạo trực tuyến uy tín của tổ chức quốc tế AFS, hướng đến các mục tiêu đào tạo cho người học năng lực học tập, khả năng ngoại ngữ, yêu thích tìm hiểu các vấn đề toàn cầu, khám phá các nền văn hóa và sẵn sàng tham gia hoạt động trao đổi kiến thức để phát triển bản thân.

25 học sinh Việt Nam đầu tiên nhận chứng chỉ Năng lực toàn cầu của New Zealand
Trần Ngọc Hương Thảo (thứ hai từ trái qua), 1 trong 25 em nhận chứng chỉ.

Khóa học được thiết kế trong 4 tuần với 18 bài tự học trên nền tảng trực tuyến, dưới các hình thức quizz, video hoạt hình, bài tập dạng viết, trò chơi tương tác và 4 buổi thảo luận trực tiếp giữa các nhóm học sinh Việt Nam và New Zealand dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Đại học Massey, sự hỗ trợ tại chỗ của giáo viên các trường trung học.

25 học sinh Việt Nam và 26 học sinh đến từ 5 trường trung học tại New Zealand đã cùng nhau học tập, có nhiều trải nghiệm kết nối thú vị. Đây là một trong những hình thức học tập mới nhằm giúp học sinh Việt Nam có cơ hội trau dồi và phát triển tư duy của một công dân toàn cầu.

Ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành ENZ, chia sẻ: "Tôi xin gửi lời chúc mừng đến các học sinh Việt Nam đã hoàn thành khóa học GCC. Đây là cách tiếp cận tuyệt vời để các em có cơ hội trau dồi và phát triển tư duy của một công dân toàn cầu thông qua việc học hỏi kiến thức, kỹ năng và năng lực cần thiết để sẵn sàng sinh sống, học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Dự án này còn là một sáng kiến giáo dục cần được phát huy và nhân rộng để tiếp tục tăng cường kết nối giữa Việt Nam – New Zealand, ở cả cấp độ người học lẫn nhà trường, trong bối cảnh COVID-19."

Thành công của dự án GCC cũng đã mở ra một loạt các hợp tác mới giữa Việt Nam - New Zealand, đặc biệt là các hợp tác ở cấp cơ sở. Cụ thể, Tập đoàn Giáo dục IGC đã ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác với nhóm 6 trường trung học vùng Manawatu (New Zealand) gồm: Awatapu College, Feilding High School, Freyberg High School, Palmerston North Boys' High School, Palmerston North Girls' High School và St. Peter’s College trong các hoạt động trao đổi học thuật. Bên cạnh đó, Thành phố Palmerston North (New Zealand) và Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cũng đang trong quá trình thảo luận để ký kết hợp tác trong thời gian tới.

Theo Khang Anh 
Thời Đại
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com