Toggle navigation
2 thuyền viên Việt trên tàu dầu bị Iran bắt hiện sức khỏe tốt, tinh thần ổn định
15/01/2021 | 04:59 GMT+7
Chia sẻ :
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 14/1, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng xác nhận hai thuyền viên Việt Nam trên tàu dầu Hàn Quốc bị Iran bắt đều đang trong tình trạng ổn định.
"Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Hàn Quốc và Iran đã chủ động trao đổi, làm việc với các cơ quan chức năng ở sở tại, đề nghị đảm bảo an toàn, sức khỏe và điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho các thuyền viên Việt Nam. Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã gặp, trao đổi trực tiếp với Đại sứ quán Iran tại Hà Nội về việc này”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Tàu hàng Hankuk Chemi bị tàu tuần tra Iran áp sát hôm 4/1. Ảnh: Tasnim News.
Tàu hàng Hankuk Chemi bị tàu tuần tra Iran áp sát hôm 4/1. Ảnh: Tasnim News.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: “Theo thông tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, Đại sứ quán cũng đã  liên hệ được với hai thuyền viên Việt Nam. Cả hai đều trong tình trạng sức khỏe tốt và tinh thần ổn định. Dự kiến, đến ngày 18/1, Đại sứ quán sẽ được phía Iran tạo điều kiện thăm lãnh sự 2 thuyền viên nói trên".

Tàu Hankuk Chemi chở theo 7.200 tấn ethanol xuất phát từ thành phố Jubail, Arab Saudi, bị Iran bắt hôm 4/1 khi đang trên hành trình đến Fujairah, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Thủy thủ đoàn gồm 20 thuyền viên, trong đó có hai công dân Việt Nam./.

Theo Hùng Cường
VOV.VN
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com