Toggle navigation
Mãi là nhịp cầu nối kiều bào và Tổ quốc
14/10/2019 | 03:12 GMT+7
Chia sẻ :
Sáng 14/10, tại Hải Phòng, Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng.
Mãi là nhịp cầu nối kiều bào và Tổ quốc
Đến dự buổi lễ có ông Từ Thành Huế, Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng là tổ chức làm công tác vận động kiều bào và thân nhân được UBND thành phố Hải Phòng thành lập đầu tiên so với cả nước. Qua 30 năm hoạt động và phát triển, Hội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2004, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2009.

Nhiều lãnh đạo Hội, Hội viên cùng một số kiều bào tiêu biểu đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huy chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc, Bằng khen của Bộ Ngoại giao, Bằng khen của UBTƯ MTTQ Việt Nam về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Hiện nay, Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã có trên 800 hội viên, phát triển thành 12 chi hội cơ sở gồm các Chi hội Liên lạc Việt kiều theo các nước như Pháp, Mỹ, Canada, Đức, Nga, Đông Bắc Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Tân Đảo – Tân Thế giới và ba chi hội Liên lạc Việt kiều quận, huyện là quận Đồ Sơn, huyện Thủy Nguyên và huyện Kiến Thụy.

Mãi là nhịp cầu nối kiều bào và Tổ quốc - 1
Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Từ Thành Huế, Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách dời của dân tộc Việt Nam, kiều bào Hải Phòng sẽ đóng góp nhiều thành tựu quan trọng để đẩy nhanh quá trình xây dựng thành phố Hải Phòng và đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh về kinh tế, phát triển bền vững, sớm đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển.

Ông Từ Thành Huế mong muốn, trong thời gian tới, với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, sự phối hợp của chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, Hội liên lạc Việt kiều Hải phòng sẽ vươn lên đạt được nhiều thành tích hơn nữa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và mãi là cây cầu vững chắc kết nối kiều bào và Tổ quốc.

Nhân dịp này, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân của Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã có nhiều đóng góp cho Hội và thành phố.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã trao tặng bằng khen cho 2 tập thể và 15 cá nhân của Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển Hội.

Mãi là nhịp cầu nối kiều bào và Tổ quốc - 2
Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.

Theo Tiến Đạt
Đại Đoàn Kết
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com