Toggle navigation
Hai người Việt bị sóng cuốn trôi ở biển Nhật Bản
14/08/2019 | 02:31 GMT+7
Chia sẻ :
Đài NHK (Nhật Bản) vừa đưa tin, sáng ngày 13/8, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người phụ nữ Việt Nam bị cuốn trôi khi đi tắm biển ở bãi biển Kashima (tỉnh Ibaraki).
da tim thay mot trong hai nguoi viet bi song cuon troi o bo bien nhat ban
Ảnh minh họa.

Bão số 10, tên quốc tế là Krosa đã trở thành cơn bão "siêu lớn" với sức gió lên tới 108 km/h. Tuy bão hiện vẫn đang ở phía nam song đã ảnh hưởng tới nhiều vùng biển trên khắp Nhật Bản.

Tại nhiều bãi biển đã xảy ra một số vụ tai nạn. Trong đó, theo cơ quan chức, khoảng 6 giờ chiều ngày 12/8, trên bờ biển Takeigama thuộc thành phố Kashima, tỉnh Ibaraki, 2 người Việt Nam, gồm một nam và một nữ, đến chơi từ Tokyo đã bị cuốn trôi ra biển.

Theo xác nhận ban đầu, hai nạn nhân là một nam nhân viên văn phòng 25 tuổi và một nữ sinh đại học 23 tuổi. Cả hai đều sống tại Tokyo.

Từ sáng ngày 13/8, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa-cứu thương cùng lực lượng bảo an trên biển tiếp tục công tác tìm kiếm và trước 6 giờ sáng đã tìm thấy nữ sinh. Người này được xác nhận đã tử vong.

NHK trích thông báo của cảnh sát cho biết nạn nhân là sinh viên 23 tuổi, cư trú tại quận Itabashi, Tokyo. Vào ngày 12, cô đi bơi với một người bạn và bị sóng cuốn đi. Người đàn ông ra cứu cũng bị cuốn mất tích cùng với nữ sinh viên.

Cảnh sát, lực lượng cứu hỏa-cứu thương và lực lượng bảo an trên biển đã điều tàu tuần tra đến các vùng biển xung quanh và đang tiếp tục tìm kiếm người đàn ông mất tích.

Bờ biển khu vực xảy ra tai nạn gần một mũi đất nhân tạo và ở đây cấm bơi lội do dễ xuất hiện dòng chảy ngoài khơi. Ngoài ra, vào thời điểm đó, sóng cao do ảnh hưởng của bão và đài khí tượng khu vực Mito đã ra cảnh báo sóng lớn.

Cơ quan chức năng cảnh báo, trong vài ngày tới du khách và người dân nên hoãn lại kế hoạch đi biển để đảm bảo an toàn. Theo dự kiến, bão sẽ khiến sóng biển dọc bờ biển Thái Bình Dương, khu vực thuộc miền tây và đông Nhật Bản dâng cao./.

Mai Anh - Thời Đại
Theo NHK
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com