Toggle navigation
Thủ tướng thăm hỏi kiều bào tại Thái Lan
24/06/2019 | 12:31 GMT+7
Chia sẻ :
Thủ tướng khẳng định chưa khi nào Việt Nam có quan hệ tốt với Thái Lan như hiện nay và chưa bao giờ Chính phủ Thái Lan quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam như lúc này.

Ảnh: VGP

Chiều 23/6, trước khi rời Bangkok, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo đại diện kiều bào tại Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn nhiều bà con đã vượt hàng trăm cây số để về dự cuộc gặp mặt, đồng thời đánh giá cao cộng đồng hơn 100 nghìn người Việt Nam tại Thái Lan luôn có tinh thần yêu nước, hướng về Tổ quốc.


Thủ tướng nhấn mạnh, bà con xa Tổ quốc thì càng phải đoàn kết hơn. - Ảnh: VGP

Thủ tướng khẳng định chưa khi nào Việt Nam có quan hệ tốt với Thái Lan như hiện nay và chưa bao giờ Chính phủ Thái Lan quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam như lúc này. Thủ tướng cho biết, chỉ cuối năm nay hoặc năm sau, kim ngạch thương mại song phương sẽ đạt 20 tỷ USD, đưa Thái Lan trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Nếu như trước đây, trung bình cứ 4 người Việt Nam đi du lịch Thái Lan chỉ có 1 người Thái Lan sang Việt Nam, thì hiện nay tỷ lệ này chỉ còn 3:1.

Nhấn mạnh đoàn kết là sức mạnh  truyền thống của dân tộc và bà con xa Tổ quốc thì càng phải đoàn kết hơn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị cộng đồng hơn 100 nghìn người Việt tại Thái Lan tiếp tục tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau nhiều hơn nữa để cùng phát triển. Nếu không giữ được văn hóa, truyền thống, tiếng nói và chữ viết, thì sẽ không còn là cộng đồng người Việt.


Ảnh: VGP

Thủ tướng cũng đề nghị bà con tạo điều kiện cho con em mình được học ở những trường đại học nổi tiếng của Thái Lan, để có thể trở thành các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hay nhà doanh nghiệp, tạo ra được nhiều việc làm cho người Việt và người Thái, hoặc trở thành cầu nối để mở rộng hơn nữa đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai nước.

Theo Đức Tuân
Báo Chính Phủ
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com