Toggle navigation
Hai nghi phạm cướp ví phụ nữ Mỹ gốc Việt đối mặt án tử hình
15/05/2019 | 09:33 GMT+7
Chia sẻ :
Công tố viên cho hay dây đeo của chiếc ví quấn vào cổ tay của Nga Ngoc Nguyen khi cô bị những tên cướp kéo lê và đâm xe gây tử vong.
Giovanni Solomon Guy, 20 tuổi và Gregory Walker, 19 tuổi, đều ở Los Angeles, bị buộc tội giết phụ nữ gốc Việt Nga Ngoc Nguyen. Hai kẻ này đối mặt với mức án nhẹ nhất là tù chung thân không ân xá. Tuy nhiên, do giết người trong bối cảnh đặc biệt là một vụ cướp tài sản nên văn phòng trưởng công tố viên quận Cam có thể đề nghị án tử hình với Walker và Guy.

Các công tố viên cho hay hai nghi phạm đã tiếp cận Nguyen vào khoảng 9h45 sáng 8/5 tại bãi đỗ xe ở trung tâm thương mại Garden Grove Plaza, thành phố Garden Grove. Walker là người đã kéo nạn nhân từ phía sau, quật cô ngã xuống đất và cướp ví.

Tuy nhiên, dây đeo của chiếc ví quấn vào cổ tay của Nguyen khiến cô bị kéo lê theo Walker đến chiếc SUV mà Guy đang chờ sẵn. Khi tên này tăng tốc, Nguyen bị kéo theo ôtô rồi cán qua người. Người phụ nữ 32 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu và phẫu thuật nhưng không qua khỏi.

Hai nghi phạm Giovanni Solomon Guy, 20 tuổi (trái) và Gregory Walker, 19 tuổi. Ảnh: Orange County District attorney's Office

Khi sự việc xảy ra, các thám tử thuộc nhóm chống trộm cướp của Sở Cảnh sát quận Los Angeles đang theo dõi các nghi phạm qua camera an ninh nhưng không kịp can thiệp. Họ đã đuổi theo khi chúng lái chiếc SUV bỏ trốn và bắt giữ Walker, Guy cùng một đồng bọn khác ngay sau khi những tên này bỏ lại chiếc xe gần một đại lộ.

Nghi phạm thứ ba Brad Maurice Brown Jr., 19 tuổi, bị buộc tội cướp tài sản và đối mặt ít nhất 2 năm tù. Vào thời điểm tấn công nạn nhân gốc Việt, Walker và Guy đều đang được tại ngoại với các trọng tội về trộm cắp tài sản. 

"Văn phòng Công tố viên quận Cam kinh ngạc trước những hành vi tàn bạo và nhẫn tâm của các bị cáo dẫn tới cái chết của Nga Nguyen", trưởng công tố viên Todd Spitzer nói trong một thông cáo. "Văn phòng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những người thân của Nga Nguyen".

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra sự việc và kêu gọi bất kỳ ai có thông tin liên quan liên hệ với Sở cảnh sát Garden Grove.

Theo Anh Ngọc
Vnexpress
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com