Toggle navigation
Cập nhật ngày 12/2: Số người tử vong do virus corona tăng lên 1.112, WHO cảnh báo mối đe dọa còn tồi tệ hơn cả khủng bố
12/02/2020 | 07:46 GMT+7
Chia sẻ :
Dù những con số đã cho thấy tình hình đang dần khả quan hơn, WHO vẫn lên tiếng cảnh báo rằng dịch bệnh sẽ mang đến mối đe doạ còn tồi tệ hơn khủng bố.


Tính đến hết ngày 11/3, tổng số ca tử vong do virus corona tại Trung Quốc đã lên tới 1.112 người. Chỉ riêng ở tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc, số lượng người chết tăng thêm 94 người, khiến số lượng người chết tại tỉnh này tăng lên ít nhất là 1.068 người. Theo Uỷ ban Sức khoẻ tỉnh Hồ Bắc, địa phương này đã chứng kiến thêm 1.638 ca tử vong do dịch bệnh và 33.366 trường hợp xác nhận nhiễm virus corona cho đến nay. Hầu hết trong số đó đều đến từ thành phố Vũ Hán.


Dù số lượng người nhiễm không tăng mạnh như ngày 4/2 với 3.000 trường hợp và số ca mới thấp nhất kể từ ngày 31/1, nhưng WHO đã lên tiếng cảnh báo về mối đe doạ mà dịch bệnh này gây ra thậm chí còn tồi tệ hơn cả khủng bố. Tổng giám đốc WHO cho hay: "Thế giới cần phải thức tỉnh và coi loại virus này như kẻ địch đối với cả cộng đồng". Ông nói thêm rằng vắc-xin cho bệnh này sẽ sẵn sàng trong khoảng 18 tháng nữa. Tổ chức này cũng đặt tên cho chủng virus corona mới, gọi là: Covid-19. 


Hiện tại, các quốc gia vẫn từ chối cho tàu du lịch Westerdam cập cảng, với 2.257 khách trên tàu, vì lo ngại rằng đây có thể là một "ổ dịch" khác. Theo các chuyên gia hàng hải, con tàu này có thể phải chờ đến khi rơi vào cảnh cạn kiệt nước, thực phẩm hoặc nhiên liệu, trước khi luật biển quốc tế can thiệp và một quốc gia gần đó tiếp nhận, trợ giúp. 


Tại Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Y tế nước này xác nhận đã có thêm 39 người được xác nhận đã nhiễm virus corona trên  tàu du lịch Diamond Princess ở Yokohama, đưa tổng số người nhiễm bệnh trên con tàu này lên 174. Con tàu này đã trở thành "ổ dịch" lớn nhất bên ngoài Trung Quốc và là trường hợp đáng lo ngại vì khả năng lây nhiễm rất cao trong không gian hẹp, hơn nữa rủi ro nhiễm bệnh còn lớn hơn đối với hành khách cao tuổi.


Theo Tri thức trẻ

Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com