Toggle navigation
Truyền thông Indonesia cảm thán: Tuyệt quá Việt Nam!
27/09/2020 | 04:16 GMT+7
Chia sẻ :
Truyền thông Indonesia những ngày qua đồng loạt dẫn các số liệu về đại dịch Covid-19 và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu, trong đó có tiêu đề báo đã phải cảm thán: "Vietnam Hebat!" (tạm dịch: Tuyệt quá Việt Nam!)
Báo chí Indonesia đưa tin về thành công trong chống dịch và phát triển kinh tế của Việt Nam. 

Đại dịch Covid-19 được cho đã khiến nhiều nền kinh tế hàng đầu thế giới tê liệt, tuy nhiên Việt Nam được cho đã tránh được làn sóng tồi tệ, với ghi nhận tăng trưởng quý I/2020 vẫn đạt mức 3,8%.

Mặc dù tăng trưởng quý II của Việt Nam ước tính thu hẹp xuống 0,4%, theo Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, tăng trưởng các quý III và IV của quốc gia sẽ trở lại mức 2%.

"Vào cuối năm 2020, dự báo tăng trưởng của Việt Nam là 5%, nhưng hiện đã được điều chỉnh thành khả năng tăng 2 - 2,5%. Vì vậy, tất cả là hoàn toàn tích cực", truyền thông Indonesia dẫn lời Đại sứ Ibnu.

Ông Ibnu Hadi nói thêm rằng, nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu quốc tế, nhưng nhờ Chính phủ nhanh chóng dự đoán được tình hình, quốc gia vẫn có thể tăng trưởng tích cực.

“Những doanh nghiệp phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu hàng đầu của quốc gia như thăm dò khí đốt, sản xuất hàng may mặc, giày dép và thiết bị y tế đều nhận được sự trợ giúp của Chính phủ, thúc đẩy nền kinh tế tiếp tục hoạt động", đại sứ Ibnu nói.

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi. 

Đặc biệt lưu ý về dữ liệu ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam, khi cả nước đã không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng động nào trong suốt hơn 3 tuần qua, truyền thông Indonesia đặt câu hỏi: Vậy bí quyết thành công của Việt Nam trong việc giảm số lượng ca nhiễm là gì?

Đại sứ Ibnu Hadi nhận định, chìa khóa thành công của Việt Nam chính là việc ra quyết định kịp thời và sự đồng lòng thực hiện bởi mọi tầng lớp trong xã hội.

“Những gì Việt Nam đang làm với làn sóng thứ 2 cũng gần giống như làn sóng đầu tiên. Chính phủ Việt Nam đã ngay lập tức đưa ra các quyết định và triển khai một cách toàn diện chúng", ông Ibnu nói, "Việt Nam đang tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội, chỉ khác là họ không áp dụng trên toàn quốc mà là theo từng địa phương, bao gồm cả Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh".

Theo HƯƠNG THẢO
Kinh tế đô thị 
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com