Toggle navigation
Vụ việc tại xã Đồng Tâm: 30 kẻ chống đối, tấn công cảnh sát bị bắt, toàn thành phần 'cộm cán' thường xuyên gây rối
10/01/2020 | 09:02 GMT+7
Chia sẻ :
Cơ quan công an xác định, các đối tượng tấn công lực lượng chức năng lần này vẫn thường xuyên gây rối trong 2 năm gần đây.
Nguồn: VTV

Theo thông báo trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Vụ việc tại xã Đồng Tâm: 30 kẻ chống đối, tấn công cảnh sát bị bắt, toàn thành phần 'cộm cán' thường xuyên gây rối

Trong quá trình xây dựng, sáng nay ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ Công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Khi các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các mục tiêu tại khu vực thi công tường rào, mặc dù đã phát loa tuyên truyền nhưng các đối tượng này vẫn manh động: ném bom xăng, sử dụng lựu đạn, dao phóng tấn công lực lượng chức năng. Kế hoạch tấn công và hung khí được các đối tượng khai đã chuẩn bị từ trước đó.

"Khi các cơ quan chức năng vào cổng làng là các đối tượng tấn công ngay, rât manh động ném 2 quả lựu đạn, bom xăng" Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội - cho biết.

Vụ việc tại xã Đồng Tâm: 30 kẻ chống đối, tấn công cảnh sát bị bắt, toàn thành phần 'cộm cán' thường xuyên gây rối - 1
Một số quả lưu đạn thu được ở hiện trường. Ảnh: VTV

Sự manh động, hung hãn của các đối tượng đã khiến các đồng chí Công an bị hy sinh do bị tấn công bằng bom xăng.

Tại hiện trường đã thu giữ 8 quả lưu đạn, hàng chục dao phóng, 20 chai bom xăng chưa sử dụng và nhiều pháo nổ.

Bộ Công an cho biết, các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ quan công an xác định, các đối tượng tấn công lực lượng chức năng lần này chính là những đối tượng vẫn thường xuyên gây rối trong 2 năm gần đây. Cơ quan công an cũng cho biết: Cơ bản nhóm đối tượng chống đối đã bị bắt giữ hết.

Hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.

Theo PTH 
Nguoiduatin.vn
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com