Toggle navigation
Chiều 13/5, không có ca mắc mới Covid-19, chỉ còn 19 bệnh nhân dương tính
13/05/2020 | 06:16 GMT+7
Chia sẻ :
Bản tin lúc 18g ngày 13/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19, hiện chỉ còn 19 bệnh nhân đang điều trị dương tính với virus gây Covid-19.
Bộ Y tế cho biết vẫn tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người Việt về nước. Ảnh: I.T.
   
Tính từ 6g ngày 16/4 đến 18g ngày 13/5, Việt Nam tròn 27 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 13.719.

Đến thời điểm này đã có 252 bệnh nhân Covid-19 tại nước ta được công bố khỏi bệnh và xuất viện, chiếm 88% tổng số ca đang điều trị. Hiện còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Tính đến chiều ngày 13/5, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại 6 cơ sở y tế, hiện đã có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 11 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn lại 19 bệnh nhân Covid-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.


Về tình hình điều trị bệnh nhân nặng, hiện chỉ còn bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM vẫn đang nguy kịch, đã được chụp CT để đánh giá chức năng phổi, chiều ngày 12/5, hội đồng chuyên môn đã hội chẩn 3 miền Bắc- Trung-Nam tiếp tục để đánh giá tình hình sức khoẻ và khả năng ghép phổi. 

Hiện bệnh nhân đã sang ngày thứ 56 điều trị, 37 ngày được can thiệp ECMO, thở máy qua mở nội khí quản ngày thứ 18. Bệnh nhân đang tiếp tục phải thở máy, lọc máu, phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO.

Trước đó, nhiều chuyên gia đầu ngành của nhiều bệnh viện lớn đã hội chẩn liên viện để cân nhắc phương án ghép phổi cho nam bệnh nhân này. Một số người đã liên hệ với Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người bày tỏ mong muốn được hiến tặng một phần lá phổi cho bệnh nhân.

Trong đó có một người phụ nữ ngoài 40 tuổi. Theo chia sẻ của người phụ nữ này, hơn 40 năm qua chị đã nhận được rất nhiều yêu thương, giúp đỡ và may mắn. Vì vậy, chị muốn lan tỏa tình thương để giúp đỡ người khác. Trường hợp khác là cựu chiến binh ở Đắk Nông hai lần liên lạc tới Trung tâm để sẵn sàng hiến một phần lá phổi của mình vì tưởng bệnh nhân đã được chuyển tới bệnh viện khác để ghép. Ông sẵn sàng hiến tặng phổi của mình dù không có biết có đủ điều kiện, đủ tuổi không.

Bệnh nhân 19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh chuyển trạng thái từ bệnh nhân nguy kịch sang nặng, hồi phục tốt, đã tự thở khí phòng.


Theo Huyền Trang
Thế giới Tiếp thị
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com