Toggle navigation
Tôn vinh bản sắc văn hóa Việt thông qua Ngày châu Á 2022
03/10/2022 | 11:17 GMT+7
Chia sẻ :
Sau 2 năm buộc phải tạm dừng do dịch Covid-19, ngày 01/10, tại trung tâm thủ đô Bratislava, “Ngày Châu Á 2022” đã chính thức được tổ chức dưới sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam cùng các Đại sứ quán Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc và chính quyền thành phố Bratislava.
Tới dự sự kiện lần này có đại diện Tòa thị chính Bratislava; Đại sứ các nước Pháp, Irealand, Brazil…; cộng đồng người Việt Nam cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia và người dân nước sở tại.

ton vinh ban sac van hoa viet thong qua ngay chau A 2022 hinh anh 1
Đại sứ Nguyễn Tuấn phát biểu khai mạc.

Đây là lần thứ 4 “Ngày Châu Á” được tổ chức tại thủ đô Bratislava nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, quảng bá du lịch và ẩm thực Châu Á tới người dân Slovakia và khách du lịch quốc tế.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Slovakia, Nguyễn Tuấn, khẳng định thông qua các hoạt động của lễ hội là điều kiện để tôn vinh bản sắc văn hóa của các quốc gia, thắt chặt tình cảm, quan hệ giữa các Đại sứ quán và cùng nhau phát triển mối quan hệ hữu nghị với đất nước và nhân dân Cộng hòa Slovakia hướng tới hòa bình, hợp tác và phồn vinh. Đại sứ các nước Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc khẳng định luôn coi trọng hợp tác với Slovakia cũng như hợp tác giữa các nước châu Á với nhau, góp phần tạo nên hình ảnh một châu Á thân thiện, mến khách, sẵn sàng làm bạn, đối tác tin cậy với Slovakia.

ton vinh ban sac van hoa viet thong qua ngay chau A 2022 hinh anh 2
Trình diễn Áo dài Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ông Pavol Demes, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Slovakia khẳng định Slovakia coi trọng quan hệ với các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh Slovakia đang phải đương đầu với nhiều thách thức khu vực, lạm phát cao, năng lượng và thực phẩm đều tăng mạnh. Ông tin rằng hợp tác với châu Á sẽ mở ra một hướng đi mới cho Slovakia trong giai đoạn tới.

ton vinh ban sac van hoa viet thong qua ngay chau A 2022 hinh anh 3
Bà con cộng đồng người Việt biểu diễn tiết mục "Múa Nón".

Tại buổi lễ, bà Lubica Hutka, phụ trách văn hóa Tòa thị chính Bratislava khẳng định người dân châu Á đang đóng vai trò ngày càng quan trọng tại thành phố, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng phát triển kinh tế - xã hội và trở thành một bộ phận không thể tách rời của thành phố.

ton vinh ban sac van hoa viet thong qua ngay chau A 2022 hinh anh 4
Khách tham quan thưởng thức món Nem truyền thống của Việt Nam.

Nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ, võ thuật đặc sắc của các quốc gia Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc và Việt Nam (như Múa nón, Múa Ba miền, biểu diễn nhạc cụ dân tộc đàn T’rưng, đàn Bầu, trình diễn tiết mục Áo dài Việt Nam...) được chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu mang lại sự thích thú đối với các vị quan khách và người dân sở tại. Bên cạnh đó, khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của các quốc gia châu Á cũng như có những trải nghiệm đáng nhớ với văn hóa, ẩm thực Việt Nam./.

Theo Hải Đăng
VOV-Praha 
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com