Toggle navigation
Hơn 340 người Việt ở Nga về nước
11/08/2020 | 07:54 GMT+7
Chia sẻ :
Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt ở Nga do Covid-19 về nước trên chuyến bay hạ cánh ở Vân Đồn hôm qua.
Chuyến bay diễn ra ngày 10/8, do các cơ quan chức năng Việt Nam và Nga phối hợp thực hiện, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao. Hành khách trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Các quy định về phòng chống dịch, vệ sinh dịch tễ được thực hiện nghiêm túc trong quá trình bay. Tất cả hành khách đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Các công dân Việt Nam tại sân bay Moskva, Nga, trước khi về nước hôm 12/5. Ảnh:Bộ Ngoại giao
Các công dân Việt Nam tại sân bay Moskva, Nga, trước khi về nước hôm 12/5. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay hồi hương, đưa hơn 17.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch. Đây là chuyến bay thứ tư hồi hương công dân Việt Nam tại Nga, vùng dịch lớn thứ tư thế giới, với gần 900.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 15.000 ca tử vong.

Việt Nam đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu hồi hương của người Việt ở nước ngoài và phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như năng lực cách ly trong nước.

Theo  Anh Ngọc
Vnexpress
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com