Toggle navigation
Bóng đá đưa cộng đồng người Việt tại Kansai (Nhật) xích lại gần nhau
15/10/2019 | 03:15 GMT+7
Chia sẻ :
Vòng chung kết của giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - “FAVIJA Kansai Cup 2019” vừa diễn ra thành công tốt đẹp.
bong da dua cong dong nguoi viet tai kansai nhat xich lai gan nhau
Vòng chung kết của giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản - “FAVIJA Kansai Cup 2019” vừa diễn ra thành công tốt đẹp.
Đội bóng FC Kazoku vô địch FAVIJA KANSAI CUP 2019. Ảnh: FAVIJA

Giải bóng đá do Hiệp hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật (FAVIJA) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật.

Năm nay, gần 1.000 các bạn trẻ Việt đang học tập, làm việc ở Nhật - 34 đội trên tổng số 40 đội bóng đăng ký, đã chia thành 8 bảng đấu tại thành phố Osaka.

Vòng chung kết đã diễn ra hôm 13/10, một ngày sau khi siêu bão Hagibis quét qua Nhật Bản. Vì vậy, giải đấu không chỉ tạo ra sân chơi rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích, mà còn là cơ hội để những người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản thăm hỏi, động viên, chia sẻ với nhau.

Kết quả chung cuộc, cúp vô địch đã thuộc về đội bóng FC Kazoku, Á quân giải đấu thuộc về đội FC NTO, 2 đội đồng hạng ba là đội Hữu FC và Thanh Hóa Osaka FC.

bong da dua cong dong nguoi viet tai kansai nhat xich lai gan nhau
Giải đấu không chỉ tạo ra sân chơi rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích, mà còn kết nối tinh thần của người Việt xa xứ, củng cố mối quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân giữa hai nước. Ảnh: FAVIJA


Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết bốn đội đạt thứ hạng cao nhất tại giải bóng đá vùng Kansai lần này sẽ tham dự Đại hội bóng đá người Việt trên toàn Nhật Bản diễn ra vào cuối tháng 11 tới.

FAVIJA ra đời đầu năm 2018, thường xuyên tổ chức các giải thi đấu bóng đá và các hoạt động giao lưu thể thao cho cộng đồng người Việt ở khắp các khu vực của Nhật Bản.

Ông Ba cũng cho hay hiện nay, với con số khoảng hơn 300.000 người Việt Nam đang làm việc, sinh sống khắp Nhật Bản, có tới gần 80% trong độ tuổi 20 - 30. Ngoài thời gian học tập, làm việc, thanh niên Việt tại Nhật Bản bị hạn chế về ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, khó có sân chơi giải trí một cách đúng nghĩa. Do đó, các giải bóng đá do FAVIJA tổ chức là những món ăn tinh thần bổ ích, giúp người trẻ rèn luyện sức khỏe, thêm đoàn kết, tăng cơ hội giao lưu với cộng đồng, trao đổi kinh nghiệm học tập, củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân Việt Nam - Nhật Bản./.

Theo Mai Anh
Thời Đại
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com