Toggle navigation
“Dạ cổ Hoài lang” được giới thiệu với khán giả Việt tại Canada
03/11/2019 | 03:22 GMT+7
Chia sẻ :
Bộ phim do Hiệp hội bảo tồn văn hóa Đông Nam Á của người Việt tại Vancouver - SEACHS cùng với nhóm Motaam - một tổ chức cộng đồng của người Việt trẻ tổ chức trình chiếu.
Với mong muốn tăng cường giao lưu văn hóa - nghệ thuật Việt Nam - Canada cũng như kết nối người Việt tại Canada với nghệ thuật đương đại trong nước, vừa qua, Hiệp hội bảo tồn văn hóa Đông Nam Á của người Việt tại Vancouver - SEACHS cùng với nhóm Motaam - một tổ chức cộng đồng của người Việt trẻ đã tổ chức chiếu và giới thiệu bộ phim “Dạ cổ Hoài lang” tới khán giả người Việt ở Vancouver, Canada.

 
Ngay từ sớm, đông đảo khán giả người Việt ở Vancouver đã đến để chờ đón bộ phim Việt “Dạ cổ hoài lang”. Đây là một trong số rất ít phim điện ảnh Việt Nam được trình chiếu tại Canada. Vé của buổi chiếu phim đã được bán hết trên kênh online từ nhiều ngày trước, bởi nhiều bà con luôn mong chờ được xem một bộ phim Việt . Bạn Lê Bảo Quyên, một Du học sinh Việt tại Canada tâm sự: "Khi em còn ở Việt Nam thì bộ phim này có chiếu ở rạp, nhưng em vẫn chưa có cơ hội xem. Nên em rất mừng và hào hứng khi mà biết được là một bộ phim việt Nam lại được chiếu ở Vancouver, một nơi cách xa nửa vòng trái đất và em nghĩ mình rất rất muốn xem xem bộ phim này như thế nào".

 Bà Nguyễn Thị Mai Hồng  một người Việt ở Vancouver cho biết: "Hôm nay, nghe tụi nhỏ nói là có chiếu phim Việt ở đây thì cô cũng khuyến khích các con đi xem và đưa mẹ đi xem. Đi xem phim Việt Nam mình".

Đại diện của SEACHS và Motaam cho biết, buổi chiếu phim là một trong những nỗ lực của hai tổ chức trong việc kết nối khán giả Việt ở Vancouver đến gần hơn với điện ảnh nước nhà. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để bà con gặp gỡ, giao lưu, thưởng thức nghệ thuật. Anh Thái Hoà, Đại diện Hiệp hội bảo tồn văn hóa Đông Nam Á, Canada bày tỏ: "Cũng hiếm khi cộng đồng bên này được xem một bộ phim từ Việt Nam, nên SEACHS và Motaam mới tổ chức buổi chiếu phim hôm nay với sự ủng hộ của HK phim và GALAXY trao quyền cho mình chiếu cho khán giả ở đây. Đây cũng là sự kết hợp giữa hai nhóm".

Anh Huy Tạ, một thành viên của Nhóm Motaam , một tổ chức cộng đồng của người Việt trẻ Canada chia sẻ: “Ý tưởng này tới từ niềm khao khát được xem phim Việt của cộng đồng người Việt ở đây. Trước đây cũng có vài bộ phim Việt đến Vancouver rồi, nhưng mà bộ phim Dạ cổ Hoài lang được chọn chiếu vì nói lên nỗi lòng người con xa xứ nên mình cho rằng rất thích hợp để chiếu cho bà con cộng đồng người Việt ở Vancouver”.

 “Dạ cổ hoài lang” là bộ phim chuyển thể từ vở kịch cùng tên của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Bộ phim do hai diễn viên gạo cội Hoài Linh và Chí Tài trong vai hai người bạn từ Việt Nam, sau nhiều biến cố lại gặp lại trên đất Mỹ xa xôi. Phim có những cảnh quay tại Canada với khung cảnh tuyết rơi trắng xóa. Với những người xa quê, “Dạ cổ hoài lang” lột tả đúng tâm trạng “khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Bộ phim không chỉ làm rung động người xa xứ, mà còn là lời nói thức tỉnh những ai đang may mắn vẫn đang ở gần bên gia đình rằng hãy trân trọng tình cảm, giá trị mà mình đang có.

Theo CTV VTC10
Chia sẻ :
Từ khóa:
Other news
Gửi thảo luận trên Facebook

 Ban biên tập báo điện tử Vglobalnews
Địa chỉ: Bangkok-Thailand
Email: 
vglobalnews@gmail.com